ลุยต่อ วันที่ 9! อบรมวิชาว่าความสู่การเป็นทนายตัวจริงในชั้นศาล

ลุยต่อ วันที่ 9! อบรมวิชาว่าความสู่การเป็นทนายตัวจริงในชั้นศาล
.
.
วันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม 2569 เวลา 9.00-16.00 น. ณ สภาทนายความฯ ชั้น 5 จัดอบรมต่อเนื่องเสริมสร้างทักษะวิชาว่าความสู่การเป็นทนายมืออาชีพในชั้นศาล เพื่อต่อสู้คดี ทวงความยุติธรรมให้แก่ลูกความผู้ต้องการความช่วยเหลือทางกฎหมาย โดย ดร.สมพร ดำพริก ได้มาต้อนรับวิทยากรและเข้าร่วมรับฟังคำบรรยายในวันนี้
.
ช่วงเช้าของวัน (9.00-12.00) ได้มีการจัดการบรรยายในหัวข้อ “กระบวนการพิจารณาชั้นชี้สองสถานกับการพิจารณาคดีต่อเนื่องครบองค์คณะ” และในหัวข้อ เรื่อง “การรับฟังและการชั่งน้ำหนักพยานหลักฐาน” โดยทั้งสองหัวข้อได้รับเกียรติจาก อาจารย์ธานี สิงหนาท อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง หลังจากจบการบรรยาย ดร.สมพร ดำพริก ได้ขึ้นมอบหนังสือให้แก่วิทยากรเป็นที่ระลึก
.
ต่อมาในช่วงบ่าย (13.00-14.30) อาจารย์สุพจน์ หนูเกลี้ยง ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลแพ่ง ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่ง ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลเยาวชนและครอบครัว ได้ให้เกียรติบรรยายในหัวข้อ เรื่อง “การเตรียมคดีและกระบวนการพิจารณาคดีศาลแขวง”
.
ต่อมาได้รับเกียรติจาก อาจารย์เกียรติกุล ช่วยนุ่ม เลขานุการ กรรมการอำนวยการสำนักฝึกอบรมฯ บรรยายในหัวข้อ เรื่อง “หลักการทำหนังสือบอกกล่าวทวงถาม หนังสือมอบอำนาจ หลักการทำคำร้อง คำขอ คำแถลง” ในลำดับต่อไป