เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2568 เวลา 14.00 น. ณ สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ นางสาวนงนุช วันทอง ผู้เสียหายจากกรณีความผิดพลาดทางการแพทย์ ได้เดินทางเข้าพบ นายนิติศักดิ์ มีขวด อนุกรรมการและเลขานุการ สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค สภาทนายความ พร้อมด้วยคณะอนุกรรมการฯ ประกอบด้วย นายชินวัฒ เรืองรักษ์, นายสาธิต คณาธารทิพย์, นายอมร กุศล, นายเดช จโนภาส และนายเอกพจน์ เรืองศรี เพื่อแสดงความขอบคุณภายหลังได้รับความช่วยเหลือทางกฎหมายจนได้รับความเป็นธรรม
สืบเนื่องจากนางสาวนงนุช ได้เข้าร้องเรียนต่อสภาทนายความ ซึ่งคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคพิจารณาแล้วเห็นว่า ผู้ร้องเข้าหลักเกณฑ์เป็นผู้ยากไร้และไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงรับเรื่องให้ความช่วยเหลือและดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายต่อศาลจังหวัดนนทบุรี โดยในระหว่างขั้นตอนการสืบพยาน ศาลได้ดำเนินกระบวนการไกล่เกลี่ยจนประสบผลสำเร็จ ทางโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นคู่กรณียินยอมชดใช้ค่าเสียหายให้แก่ผู้เสียหายเป็นเงินจำนวนหนึ่ง ทำให้คดีสิ้นสุดลงโดยสันติ
ด้านนายนิติศักดิ์ มีขวด กล่าวทิ้งท้ายว่า “กรณีนี้เป็นตัวอย่างสำคัญว่า หากประชาชนถูกละเมิดสิทธิหรือไม่ได้รับความเป็นธรรม แต่ขาดทุนทรัพย์ สภาทนายความพร้อมให้ความช่วยเหลือ เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมอย่างเท่าเทียม”


