สภาทนายความจัดอบรมหลักสูตร “English for Lawyers+” รุ่นที่ 2 (สัปดาห์ที่ 3)
.
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2569 เวลา 13.30 – 16.30 น. สำนักงานกิจการระหว่างประเทศ สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดการอบรมหลักสูตร “English for Lawyers+” รุ่นที่ 2 ต่อเนื่องเป็น สัปดาห์ที่ 3 ณ ห้องบรรยาย ชั้น 4 สภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์
.
ในการอบรมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายทอง สีหาวงษ์ ผู้อำนวยการหลักสูตร “English for Lawyers+” รุ่นที่ 2 เป็นวิทยากรบรรยาย โดยมุ่งเน้นการฝึกทักษะภาษาอังกฤษเชิงปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับงานด้านเอกสารทางกฎหมายที่ใช้จริงในวิชาชีพทนายความ เนื้อหาการอบรมในสัปดาห์นี้ เน้นการฝึกเขียนเอกสารทางกฎหมายที่สำคัญเป็นภาษาอังกฤษ ได้แก่
– การเขียน หนังสือมอบอำนาจ (Power of Attorney)
– การเขียน พินัยกรรม (Will)
– การเขียน สัญญาก่อนการสมรส (Prenuptial Agreement)
ผู้เข้าอบรมได้ฝึกทั้งการเลือกใช้คำศัพท์ทางกฎหมาย โครงสร้างประโยคที่เหมาะสม ตลอดจนรูปแบบของเอกสารทางกฎหมายในภาษาอังกฤษ เพื่อให้สามารถนำไปใช้ได้จริงในการปฏิบัติงาน โดยเฉพาะในกรณีที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติหรือธุรกรรมระหว่างประเทศ
.
การอบรมหลักสูตร “English for Lawyers+” รุ่นที่ 2 ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับศักยภาพทนายความไทยให้สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจในงานด้านกฎหมาย และเพิ่มโอกาสในการให้บริการในระดับสากลอย่างเป็นรูปธรรม.


