ศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ เปิด “ศูนย์เรียนรู้กฎหมาย” มุ่งเผยแพร่ความรู้และบริการประชาชน

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 11.00 น. ณ ห้องประชุมตราชู ชั้น 6 ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนแจ้งวัฒนะ : ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศได้จัดพิธีเปิด “ศูนย์เรียนรู้กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ” ภายใต้ โครงการศาลยุติธรรมเพื่อประชาชนโดยมีนายอดิศักดิ์ ตันติวงศ์ ประธานศาลฎีกา เป็นประธานในพิธีฯ
ในโอกาสนี้ ดร.ธนพล คงเจี้ยง นายกสภาทนายความ ได้ให้เกียรติเข้าร่วมพิธีเปิด โดยมีนายธรรมนูญ พิทยาภรณ์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ผู้แทนจากศาลยุติธรรม หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง
ศูนย์เรียนรู้แห่งนี้จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อเป็นแหล่งเผยแพร่ความรู้ด้านกฎหมาย การพิจารณาคดี และการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ ให้แก่สถานศึกษา นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นการให้บริการของศาลที่เข้าถึงง่าย เพื่อขับเคลื่อนนโยบายประธานศาลฎีกา “คุณธรรมนำทาง สร้างศรัทธา”