ร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการติดตามและประเมินผลแผนแม่บทการบริหารงานยุติธรรมแห่งชาติ ฉบับที่ 4

เมื่อวันพุธที่ 13 สิงหาคม 2568 เวลา 09.30 – 12.00 น. ณ ห้องลาเวนเดอร์ 3 อาคาร 3 ชั้น 3 โรงแรม ทีเค.พาเลซ แอนด์ คอนเวนชั่น ถนนแจ้งวัฒนะ ได้มีการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อติดตามและประเมินผลแผนแม่บทการบริหารงานยุติธรรมแห่งชาติ ฉบับที่ 4 (พ.ศ. 2566-2569) ครั้งที่ 2 โดยการประชุมในครั้งนี้ ดร.วิเชียร ชุบไธสง นายกสภาทนายความ ได้มอบหมายให้ นางสาวทิพวรรณ กุลพินิจ หัวหน้าสำนักงานสภาทนายความ และ นางสุพรรณี แก้วตา ผู้ช่วยหัวหน้าสำนักงานและหัวหน้าฝ่ายสำนักงานการเงินและบัญชี เข้าร่วมประชุม โดย ศาสตราจารย์ ตร. โสรัตน์ กลับวิลา อาจารย์ (สบ 6) ประจำโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และคณบดีคณะสังคมศาสตร์โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ในฐานะหัวหน้าคณะที่ปรึกษา ได้กล่าวให้การต้อนรับ โดยมีพันตำรวจโท พงษ์ธร ธัญญสิริ ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการยุติธรรม และผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ซึ่งที่ประชุมได้มีการวิพากษ์และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการดำเนินงานโครงการสำคัญภายใต้แผนแม่บทฯ
ทั้งนี้ในส่วนของสภาทนายความได้นำเสนอแนวทางการผลักดันให้มีกลไกหรือช่องทางในการเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมที่หลากหลาย เพื่อเป็นหลักประกัน ความสามารถในการเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมของประชาชนได้อย่างรวดเร็ว ทั่วถึงและเท่าเทียม โดยมีโครงการ ดังนี้ 1. โครงการช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย 2. โครงการทนายความอาสาประจำสถานีตำรวจ 3.โครงการปฏิรูปทนายความอาสา ทนายความขอแรง และที่ปรึกษาของเด็กและเยาวชน ซึ่งโครงการเหล่านี้เป็นกิจกรรมที่สอดคล้องและสนับสนุนมิติการบริหารงาน เป้าหมายและแนวทางการดำเนินงานตามแผนแม่บทการบริหารงานยุติธรรมแห่งชาติ ฉบับที่ 4 (พ.ศ. 2566-2569)
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, แท่นบรรยาย และ ข้อความ
อาจเป็นรูปภาพของ 7 คน, ตาราง และ ข้อความ
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และ ข้อความ
อาจเป็นรูปภาพของ 7 คน, ผู้คนกำลังอ่านหนังสือ และ ข้อความ
อาจเป็นรูปภาพของ 16 คน, ตาราง และ แท่นบรรยาย
อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน
อาจเป็นรูปภาพของ ‎3 คน, การจัดแสง และ ‎ข้อความพูดว่า "‎เพื่อิคาแลปะบ กิจกรรมประชมเชิงปฏิบัติการ ฉบับที่ มากตวาแลตปขรเีมลแลแลบ (พ.ศ. 2566-2569) ครั้งที่2 2 วันที่ 13 สิงหาคม 2568 ณ โรงแรมทีเค. พาเลซ แอนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร ي‎"‎‎อาจเป็นรูปภาพของ 9 คน, ผู้คนกำลังอ่านหนังสือ และ ข้อความ